Bisou 4 tháng 22 ngày.

Em Bisou về ở với cả nhà được hơn 3 tháng.

Từ một bé cún mầm non 6 tuần tuổi, 1.1kg, em ăn như heo và lớn nhanh như thổi. Mấy hôm nay em nặng ở mức 4.5-4.6kg 😂 Mẹ đành chịu với thực tế em thật là bự con so với bố mẹ chó của em chỉ trên dưới 3kg, dù mẹ cũng không dám cho em ăn nhiều. Bù lại, trộm vía em có một số ưu điểm là rất khoẻ mạnh, hay nghịch, hay ăn, chân dài, bụng thon, lông đều đẹp.

Có một số từ em biết từ lâu như măm măm, bố, Sao Nhỏ (từ “mẹ” thì mẹ ko tự dạy em được nên em ko biết), đi ra, đi vào, lên, xuống, tè, Bisou tè ngoan được ăn bánh, thơm, không được, hết rồi. Gần đây em biết “bóng” và “bắt bắt”, và chạy đi lấy đồ chơi mang về khi mẹ bảo thế. Em mới biết cả “ngồi xuống”, từ này em học rất nhanh vì ngồi xuống mới được ăn. Ngoài ra là những cuộc hội thoại trừu tượng hơn. Ví dụ chủ đề Bisou ở nhà ngoan để bố mẹ đi làm. Lúc đó mẹ bế Bisou để dỗ em vì em tỏ ra rất buồn. Em sẽ nằm im trên tay mẹ, ngoan nhất trong cả ngày. Chủ đề đứa nào hư tè bậy ở đây, thì Bisou lập tức chui vào gầm ghế, 2 mắt láu cá hư đốn lóng lánh dưới đó. Chủ đề nữa mà anh Sao Nhỏ luôn buồn cười, là mẹ bế Bisou, rồi hỏi “Đứa nào hư, phá phách đồ đạc?” hoặc hỏi “Nếu thay răng xong mà vẫn hư thì sao?” Bisou sẽ quay ngay mặt đi, hoặc ngửa cổ ra sau, nếu thấy anh Sao Nhỏ sẽ thơm anh lia lịa ra vẻ “Cứu em với, mẹ mắng em”.

Bisou yêu mọi người hết sức thắm thiết. Em tỏ vẻ hạnh phúc nhất là khi cả nhà nằm dưới đất xung quanh em. Em bé luôn theo đuôi người lớn, ngậm đồ chơi chạy ra rủ mọi người chơi trò người giữ còn em giằng lại 😀 Khi buồn ngủ em sẽ tìm chỗ nằm sao cho đầu, đuôi, tay hoặc chân phải chạm vào chân bố mẹ. Lúc Bisou buồn nhất trong ngày, cái mặt thỉu thiu, là khi bố mẹ đi làm, hoặc tối đến mọi người đi ngủ. Em sẽ ngồi nhìn theo rười rượi, có lúc mồm còn đang ngậm đồ chơi 😦

Một ưu điểm nữa của Bisou, là em rất mindful trong mọi việc. “Mọi việc” của em chủ yếu là ăn và chơi. Em luôn tập trung, cố gắng trong mọi cơ hội dù nhỏ nhất, cứ như đó là cơ hội duy nhất trong đời em vậy. Chẳng hạn mẹ mải lấy giấy ra dọn bãi tè của em, chỉ lơi đi vài giây là đã thấy 1 tờ giấy biến mất, và y như rằng nó đang bị cắn tan nát dưới gầm ghế sofa.

Em bé tiến bộ hơn một chút ở việc đi vệ sinh. Trước đây, “vùng lãnh thổ” của em trải dài hết phòng khách vào bếp ra ban công, với khoảng 4-5 vị trí ưa thích ở phòng khách. Sáng sáng mẹ dậy có khá đủ việc để làm 😀 Bây giờ em thu hẹp chỉ còn từ cửa bếp vào trong bếp. Cũng có thể tè le trong bếp nhưng mẹ đã đỡ việc dọn dẹp buổi sáng hơn rất nhiều. Tuy nhiên gần đây em có mốt tè lên sofa, cái sofa bố vừa cho giặt tuần trước. 3 bãi tè cùng đúng một vị trí trên ghế. Sau lần cuối bị ăn roi và bị tẩy chay không ai chơi cùng, em đã yên ổn được mấy hôm, không biết sắp tới ra sao.

Mẹ chưa chụp được hình nào nghiêm chỉnh vì em hơi tăng động, ngoáy như sâu. Cái mặt em lên ảnh trông cũng hơi ngố, chứ ở ngoài bắng nhắng hơn nhiều.

Bisou 7 tuần – 9 tuần và Bisou bây giờ

Bisou 7w - 9w - 5m.jpg

Bisou và anh Sao Nhỏ

img_0058

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: