Ký sự nước Ý – Florence
18-20/4
Thành Firenze vĩ đại. Cảm giác như nghệ thuật cổ điển và hoàn hảo có mặt khắp nơi trong thành phố này. Chúng tôi thích thú dạo bộ đến mỏi rã rời qua các con phố trung tâm, dọc bờ sông Arno, đi qua cây cầu cổ có những cửa hàng bày vàng bạc tràn ra phố, đứng ngắm hoàng hôn trên sông. Thời tiết lúc chúng tôi ở đây rất dễ chịu, hơi lạnh và gió về đêm, ban ngày nắng lên trong trẻo, nên cái gì cũng thấy đẹp.

Bầu trời buổi tối của châu Âu phản chiếu xuống dòng Arno bình lặng.

Có một buổi chiều, chúng tôi đứng rất lâu ở đây, nhìn hoàng hôn rực lên màu hồng lộng lẫy rồi tắt dần, và nói chuyện về tôn giáo. Những chiếc máy bay lướt ngang liên tục tạo ra những vệt sáng xướt qua nền trời như sao băng.

Thành phố rộng lớn, những khuôn cửa cao đầy quyền lực.

Nhưng cũng có những ngõ nhỏ cong cong xinh đẹp bình dị hơn.

Trên đường phố có rất nhiều nhóm biểu diễn.


Tiệm bánh mỳ bò này ở ngay trong chợ gần chỗ chúng tôi ở. May mắn tìm được, và tôi chưa từng thấy bánh mỳ nào ngon thế, thịt bò mềm mà ko nát, có vị thơm đặc biệt: https://www.tripadvisor.com/ShowUserReviews-g187895-d1102305-r674098219-Da_Nerbone-Florence_Tuscany.html?m=19905

Chúng tôi có 1 đêm ở Tuscany. Đoạn đường dốc gần 2 km kéo va ly quả là một sự kiện nhớ đời. Nhưng thời tiết chuyển nhiều mây, và thời gian di chuyển quá nhiều nên không thưởng thức được cảnh đẹp trong mơ nơi đây. Dù khá buồn ngủ nhưng bọn tôi cố gắng lên đỉnh núi nhìn xuống. Không như mong đợi.

Chú mèo sứ của vùng Tuscany. Chú mèo có gương mặt hạnh phúc nhất trong cửa hàng 🙂
Florence là thành phố của nghề thủ công với rất nhiều thợ từ khắp nơi về học nghề da, đồ trang sức, đồ nội thất. Cứ sà vào bất kỳ một cửa tiệm nhỏ nào cũng sẽ thấy sản phẩm gì đó thú vị. Đây là tiệm trang sức với những món đồ rất lãng mạn. Tiệm nhỏ xíu, chủ tiệm đồng thời là nhà thiết kế và chế tác ngồi đằng sau cái quầy gõ gõ, đục đục, để khách thoải mái xem.