Cà phê thứ bảy

20120218-122611.jpg

Sáng mùa xuân lạnh giá ở The Coffee Bean & Tea Leaf. Nhạc hay, cà phê ngon và gam màu ấm cúng. Chỉ tiếc quán này ít sofa, bọn tôi ngồi ở bộ sofa duy nhất bên cửa sổ và cũng cảm giác thiết kế của nó không được tiện nghi cho lắm.

Sáng nay thật dễ chịu, nhất là khi vừa qua một ngày nhịn ăn, người rất nhẹ nhàng, và giống như mỗi buổi sáng sau hôm nhịn ăn, tôi nghĩ về thực phẩm với cái nhìn tao nhã hơn: ) Tôi miệt mài tìm ảnh thời trang và mơ màng về mấy thứ đồ làm bánh, nhất là cái cân hình chữ nhật mỏng, màu đen và mặt gương, trông rất kiểu minimalism. Hiện giờ tình hình tài chính sau Tết khá bi đát nên tôi chỉ nhằm đến 2 món bánh không cầu kỳ là chuối chiên mật ong và bánh trứng hương cam. Món ăn cuối tuần sẽ là rau sống nhúng canh dưa nấu lạc, mai là gà om nấm hương và salad rau mầm với canh nấm giò sống. Hehe, xác định thực đơn cuối tuần xong tôi cảm thấy nhẹ người, dù hôm qua tôi tìm món ăn và nghiên cứu vụ làm bánh trong trạng thái bụng rỗng không từ 15 tiếng đồng hồ. Hy vọng trong thời gian sớm nhất tôi có nội thất cái nhà mới để mà “trăn trở”, cho có vẻ gần gũi với nghề nghiệp của mình hơn là ngắm nghía các stylist với tìm các món ăn mới.

Gần đây ở công ty ít việc hơn, tôi lại làm quy hoạch nên thấy thoải mái trong 9 tiếng ngồi văn phòng. Tuy nhiên dù sao tôi vẫn mong tình trạng nhàn rỗi sớm chấm dứt, vì cái cảnh không làm việc hết sức mình cũng báo hiệu sự không hay ho cho lắm của sự phát triển của nghề nghiệp, làm tôi lo lắng nhiều hơn về đoạn kinh tế kinh tế khó khăn này.

2 comments
  1. VA said:

    Món rau sống nhúng canh dưa nấu lạc lạ nhỉ? Ước có khi nào tớ cũng có hứng thú nấu ăn như ấy, hehe

  2. Khi nào Bull 2 tuổi thì ấy sẽ có thể có hứng thú đấy:D

    Bên nhà tớ rất thích ăn canh nóng rồi nhúng rau sống, trời rét thế này dễ ăn lắm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: