Tháng Sáu

Một ngày gió mùa đông bắc lạ lùng của tháng Sáu. Đã sang mùa hè cả tháng nay rồi. Mưa rào đã trút. Ve đã kêu ran ran đến rạc cổ. Nắng đã chói chang hun nóng cả đường phố. Thế mà sau mấy ngày liên tiếp oi bức thì ào tới một sáng mưa tầm tã, lạnh se cả tay. Bây giờ mưa đã ngừng, từ trên văn phòng chỉ thấy mây cuồn cuộn đổ xô đi đâu đó. Hai dãy núi chỉ hiện lên những ngày trời trong sáng giờ đã in bóng xanh đậm phía chân trời.

Ngày trước tháng Sáu làm tôi nhớ đến thời còn học hành thi cử. Lúc ấy chỉ mong những kì thi vất vả chóng qua. Những ngày thi đôi khi còn trở lại ám ảnh trong giấc mơ, phòng thi, giám thị, bạn bè, những trang giấy. Không hiểu sao tôi luôn mơ mình không thể hoàn thành bài thi. Lâu lâu rồi không bị những giấc mơ như thế nữa, có lẽ mùa thi đã mờ đi trong ký ức rồi.

Đợt này tôi tìm được thú vui mới – cắt may. Bên cạnh công việc, con cái, bếp núc, tôi có thêm những lúc kì cạch đi mua chỉ, mua đồ, rồi đo vẽ, cắt giấy, ráp vải và may. Cái việc đo đo cắt cắt này hóa ra rất thuận lợi khi bạn từng làm các bài tập nguyên lý kiến trúc hay hình học họa hình. Sản phẩm đầu tiên là quần sooc kẻ caro cho con trai. Sau đó là 1 cái váy ống thành công và 1 váy cắt thân thất bại cho cô em. Đơn hàng còn dài, và thú vui mới này đang hứa hẹn sự thư giãn với nhiều khám phá nho nhỏ nhưng dễ chịu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: