Ngày của Hermes

Nếu trên đời có một điều gì khiến tôi ngay lập tức liên tưởng đến sự hoàn hảo, thì đó là “Jour d’Hermes”. Như ánh mặt trời vào một ngày rất xanh được chắt lọc đến kiệt cùng tinh túy thành thứ chất lỏng vàng óng, sóng sánh giữa một khối pha lê trong suốt, chai Jour d’Hermes nên thơ và trong lành đến ngây ngất.

Chai nước hoa bé nhỏ nhưng có trùng trùng lớp lớp những câu chuyện, những lời ca ngợi về nó, về Hermes. Ánh sáng và hoa, hương của triệu triệu hoa, vẻ trong trẻo của ngày. Những chi tiết ấy không đọng lại nhiều trong đầu tôi vốn là kẻ mù tịt về việc phân tích nước hoa. Chỉ biết là mùi thơm của Jour d’Hermes như hát lên một bài thơ tươi tắn, trong sáng của ánh nắng chan hòa. Hình như việc “cất đi” hương gỗ và hương gia vị làm nó gần gũi và tự nhiên hơn bất cứ loại hương nào tôi gặp trong thế giới nước hoa nhỏ bé của tôi.

Sáng nay tôi cảm thấy không may khi lại gặp một ngày lạ lùng trời mưa tầm tã và gió se lạnh giữa tháng 6. Jour d’Hermes đang nhắc nhở một nỗi nhớ mãnh liệt đến những ngày hoa nắng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: