Khi trẻ con nhìn chúng ta

Chiều cuối tuần đưa hai bạn Sao Nhỏ và Suri đi mua đồ chơi. Anh Sao Nhỏ đi với bố, còn tôi nắm tay Suri. Có một lúc hai bác cháu đang cùng ngắm đồ chơi, cô gái Suri 3 tuổi bỗng ngước lên nhìn vào mắt bác. Cái nhìn của con trong veo nhưng như có nhiều câu hỏi, muốn biết tôi có yêu con không, con có tin được bàn tay người lớn đang nắm bàn tay bé nhỏ của con không. Tôi đáp lại cái nhìn và mỉm cười với cô bạn nhỏ ấy, thế là con lại yên tâm đi tiếp.

Tôi chỉ gặp những cái nhìn như vậy ở trẻ con, hay cả những chó con, mèo con, những kẻ bé tí và cả tin nhất trên đời này. Chúng nhìn chúng ta, băn khoăn nhưng sẵn sàng đặt hết sự tin cậy vào chúng ta nếu chúng tìm được câu trả lời. Ở những đôi mắt ấy có sự đơn giản và thấu suốt nguyên thủy, chưa bị che lấp đi bởi nhiều tháng năm trong quá trình lớn lên. Người lớn liệu có thể nào giản dị mà tin nhau như vậy.

Cho nên khi các bạn “hỏi”, tôi luôn cố gắng “trả lời” thật chân thành, để được nắm tay, vui đùa cùng các bạn ấy trong cuộc dạo chơi yên bình của các bạn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: