Viết cho Con ngày Noel

Tối party Noel của nhà mình. Khắp sàn nhà đầy những trẻ con, mỗi bạn một việc, chẳng ai chơi với ai. Sao Nhỏ liên tục hỏi sao ông già Noel đến muộn thế. À, vì ông béo quá, bạn tuần lộc kéo xe rất chậm, mà chính bạn í cũng ăn nhiều, cũng béo nên đi càng chậm. Khi “ông” a lô đã đến dưới tầng 1, mẹ báo cho các bạn biết, nhưng tình trạng hỗn loạn vẫn y nguyên, chẳng bạn nào để tâm. Đến lúc “ông” gõ cửa “Cốc cốc cốc”, và cửa mở, thì các bạn nhỏ ngây ra, tất cả đều tập trung vào nhân vật kì diệu này. Trong đầu mẹ như có tiếng nhạc “kling – kling” và tiếng thì thầm “magic magic”. Mẹ vui sướng phải gần bằng các con í, khi mẹ nhìn các con ngoan ngoãn lần lượt ra nhận quà, cảm ơn ông già Noel, vâng ạ khi ông dặn sang năm phải ngoan nhé. Rồi chộn rộn bóc quà, ngó quà của nhau. Sao Nhỏ yêu các món quà lắm, ôm chặt các bạn và tận mấy ngày sau vẫn khoe được ông già Noel đến nhà.

Trẻ con thật sung sướng khi thành thật tin vào những điều kỳ diệu, những chuyện thần tiên. Thế giới cổ tích có các cô tiên, phù thủy, ông già Noel của Sao Nhỏ trộn lẫn với thế giới thật có ô tô, máy bay và Lego hết sức tự nhiên, không một mảy may gợn bóng nghi ngờ. Ở nhà chơi một mình với các đồ chơi mà con cũng có nhiều bạn đến nỗi nói cả ngày không hết chuyện. Những lúc mẹ được chơi cùng con trong thế giới rộng lớn ấy của con, mẹ thích lắm. Không phải vì mẹ được trở về với tuổi thơ của mẹ, mà vì mẹ được nhìn lại quãng thời gian tươi đẹp ấy bằng con mắt khác, trìu mến, thân thiết và biết ơn. Mẹ cảm động vì có thể hình dung được ngày xưa ông bà ngoại con đã cảm thấy thế nào khi nhìn mẹ và dì con say sưa trong những trò chơi thơ bé.

Sáng nay mẹ nhận được tin nhắn nhân ngày Giáng Sinh từ một người bạn thân yêu của mẹ, có nói: “Thiên Chúa là tình yêu”. Mẹ đọc mãi tin nhắn ấy và vui lắm. Từ trước đến giờ, Giáng Sinh không phải một dịp lễ của mẹ, nhưng bây giờ mẹ cảm thấy đó là một ngày đặc biệt của thế giới, ngày có nhiều điều tốt đẹp hơn đang diễn ra. Dù phụng thờ vị Thiên Chúa nào thì điểm chung của mọi tôn giáo chân chính trên đời đều là tình yêu. Nếu trên đời có điều gì mẹ thành thật tin tưởng, thì đó là tình yêu và chỉ tình yêu sẽ mang lại những điều màu nhiệm cho con người.

Vì thế, con trai của mẹ, các con thật may mắn khi vẫn tin vào những nhân vật thần tiên, như thế các con yêu thương nhiều hơn, các con có vô số con mắt diệu kỳ của riêng mình để quan sát và tiếp nhận thế giới này. Chỉ vài năm nữa thôi, khi con lớn hơn, những nhân vật cổ tích sẽ dần dần thành những người bạn cũ, nhưng bây giờ, bọn mình hãy cùng sướng vui đón chờ cánh cửa mở ra và những phép màu kling kling sẽ bước vào nhà với con.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: