Nhật ký Maroc. Sahara.

Sahara, here we come.

Những thành phố, thị trấn và núi vắng bóng dần trên đường đi, nghĩa là chúng tôi đang đi vào Sahara, sa mạc huyền thoại. Rachid là người Berber, sinh ra và lớn lên ở sa mạc. Cách Rachid kể về Sahara rất tự hào. Cổ xưa, tốt lành. Những đụn cát trong tiếng Berber nghĩa là rễ. Chúng bám vào đất và ở đấy từ nghìn đời rồi. Cát ở đây rất mịn, không khí ban sáng hết sức trong lành.

Chuyến đi trên lưng lạc đà không được comfortable, như đã được dân mạng cảnh báo. Một trải nghiệm mà tôi ko muốn lặp lại, nhưng cũng đáng nhớ.

Tôi ngồi chú lạc đà đi đầu, tên là Bob gì đó. Tiếp theo là Jimi Hendrix chở H, rồi Mặt buồn chở TA. Bob là một drama king thực sự. Chú ta từ chối mọi đỉnh dốc mà chú ko thích, quay đầu, lùi lại, thậm chí quỳ luôn xuống ko đi nữa. Vì thế tôi bị lúc lắc lên xuống khá nhiều. Jimi Hendrix đáng yêu nhất, mặt cũng tươi cười thân thiện nhất. Chú ta luôn luôn đến gần tôi đang cưỡi Bob ở phía trước, cọ đầu vào chân tôi đòi vuốt ve. Và tôi rất happy vuốt cái mũi cái trán chú rất nhiều. Càng những đoạn xóc càng thấy cái đầu chú ngay bên cạnh, tôi bị lắc dữ dội mới bó tay ko vuốt được chú.

Mặt Buồn thì luôn buồn, và làm mặt dữ ko cho chạm vào luôn. Hôm sau Rachid giải thích có thể là chú ta ghen tị với các bạn của mình.

Đoàn ba con mèo điên nhìn có vẻ thông minh và bí ẩn hơn 😜 với những chiếc khăn turban chống cát của sa mạc.

Bob Bướng Bỉnh.

Và Jimi thân mến của cô Cương.

Tuy nhiên đến cuối chuyến cưỡi lạc đà, chúng tôi thấy tội nghiệp các chú. Vì lạc đà rất thông minh, giống như chó của người Berber. Vậy mà các chú phải làm cái công việc khá là vớ vẩn này. Lần sau chúng tôi sẽ bỏ qua những dịch vụ nào liên quan đến động vật.

Và chúng tôi đã tới lều, một khu lều nhỏ xinh xắn và tiện nghi.

Đêm Sahara bắt đầu khá dễ chịu, không lạnh như tôi đã tưởng. Món moroccan soup do Hassan nấu rất ngon. Khu trại có 4 lều nhưng chỉ 2 lều có khách, bọn tôi và 2 cô gái Phần Lan nữa, nên rất yên tĩnh.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: